Câu hỏi và trả lời về FAST500...

29/07/2015

Chuyên mục:

Q: Tại sao doanh nghiệp chúng tôi cần được tham gia bảng xếp...

Q: Tại sao doanh nghiệp chúng tôi cần được tham gia bảng xếp hạng FAST 500?
A: Bảng Xếp hạng FAST500 tôn vinh các doanh nghiệp tăng trưởng năng động nhất Việt Nam – những ngôi sang đang lên của nền kinh tế. Nếu đủ tiêu chuẩn lọt vào danh sách FAST500, doanh nghiệp của bạn đã thể hiện đẳng cấp và sự khác biệt được ghi nhận và đáng tôn vinh bởi xã hội, các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính, phương tiện truyền thông,…
Bên cạnh đó, doanh nghiệp FAST500 sẽ được hưởng các quyền lợi trực tiếp như sau:
- Danh sách doanh nghiệp FAST500 được công bố rộng rãi và liên tục trong cả năm trên các kênh truyền thông của VietNamNet (báo điện tử, báo in và TV online) cũng như các phương tiện truyền thông khác.
- Doanh nghiệp FAST500 được mời tham dự miễn phí buổi lễ công bố tôn vinh các doanh nghiệp FAST500 tổ chức trang trọng và thường niên.
- Thương hiệu doanh nghiệp và thông tin cơ bản về doanh nghiệp được quảng bá tại website www.fast500.vn cũng như tại Bộ Ấn phẩm Hồ sơ 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (bao gồm Sách, đĩa CD và tài liệu phụ trợ).
Q: Tại sao doanh nghiệp của tôi có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao (do tôi tự tính toán) nhưng lại không được xếp hạng trong BXH FAST500?
A: Do đặc thù hệ thống thông tin dữ liệu doanh nghiệp của Việt Nam còn rất nhiều hạn chế, việc tính toán xếp hạng doanh nghiệp tăng trưởng đòi hỏi dữ liệu về doanh nghiệp trong thời gian nhiều năm, BXH FAST500 được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu toàn diện nhất có thể thu thập được, nhưng không thể bảo đảm bao gồm mọi doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Chính vì vậy, sự hợp tác của quý doanh nghiệp là rất quan trọng để quyết định sự thành công của BXH FAST500. Kính đề nghị quý doanh nghiệp liên hệ với Ban Tổ chức chương trình, trả lời phiếu điều tra kiểm chứng dữ liệu của Chương trình, để có thể được xếp hạng trong BXH FAST500 trong các năm tiếp theo.
Q: Làm thể nào để doanh nghiệp đăng ký tham gia xếp hạng trong FAST500?
A: Việc điều tra dữ liệu, nghiên cứu và xếp hạng doanh nghiệp tăng trưởng lớn nhất Việt Nam trong FAST500 được tiến hành độc lập bởi Ban tổ chức, dựa trên việc trả lời phiếu điều tra của doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu VNR Biz Database, dữ liệu xây dựng bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (2007 – 2011), dữ liệu V1000 – Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam (2007 – 2011) và các nguồn dữ liệu khác. Số liệu được cập nhật trong bốn năm 2008, 2009, 2010, 2011.
Q: Tổ chức nào nghiên cứu và công bố FAST500?
A: Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo Vietnamnet đồng tiến hành nghiên cứu và công bố danh sách FAST500 với sự tư vấn của các chuyên gia, hội đồng cố vấn trong và ngoài nước.
Q: Phí tham gia để được xếp hạng trong chương trình FAST 500 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất – là bao nhiêu?
A: Việc doanh nghiệp được xếp hạng trong FAST500 là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.
Q: Quý vị đã xác định thứ hạng các doanh nghiệp trong FAST500 như thế nào?

A: Bảng xếp hạng FAST500 được đánh giá dựa trên tiêu chí tốc độ tăng trưởng doanh thu thực tế của doanh nghiệp trong 4 năm gần nhất (Ví dụ: Bảng xếp hạng FAST500 năm 2012 được đánh giá dựa trên dữ liệu tổng hợp phản ánh tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình của doanh nghiệp trong 4 năm 2008, 2009, 2010 và 2011.

Chi tiết xin xem tại phần Phương pháp luận xếp hạng tại website www.fast500.vn.

Q: Công ty chúng tôi (trong Bảng Xếp hạng FAST500) có nhận được phiếu yêu cầu xác nhận dữ liệu từ Ban Tổ chức. Vậy số liệu do công ty chúng tôi cung cấp được sử dụng như thế nào?
A: Bên cạnh các nguồn số liệu điều tra khác nhau, nhằm đảm báo tính chính xác và khách quan, dữ liệu do doanh nghiệp cung cấp được sử dụng để kiểm chứng trước khi Ban Tổ chức công bố chính thức thứ hạng của doanh nghiệp.
Q: Tại sao một số doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ trong năm 2012 vẫn được xếp hạng trong Bảng xếp hạng FAST 500 năm 2012?
A: Như đã nêu tại phần Quy trình xếp hạng, Bảng xếp hạng FAST 500 năm 2012 được đánh giá dựa trên tiêu chí tốc độ tăng trưởng doanh thu thực tế của doanh nghiệp trong 4 năm gần nhất (trong 4 năm 2008, 2009, 2010 và 2011).

Trong bối cảnh một nền kinh tế nhiều biến động như Việt Nam, những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao trong quá khứ hoàn toàn có thể gặp khó khăn về hiệu quả kinh doanh trong hiện tại nếu như doanh nghiệp đó không quản lý tốt những rủi ro về tài chính, công nghệ, thị trường và nhân sự luôn đi kèm với quá trình tăng trưởng nóng. Đó chính là điều mà các nhà kinh tế thường gọi là “sự phá hủy sáng tạo” của nền kinh tế thị trường.

Với chủ trương xây dựng BXH FAST 500 dựa trên nguyên tắc tôn trọng tối đa tính khách quan của số liệu, qua đó góp phần vẽ lên bức tranh sống động của những doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất, và cũng là khuyến nghị cảnh báo về quản lý rủi ro đối với doanh nghiệp tăng trưởng, BXH FAST 500 không loại trừ các doanh nghiệp có thể kinh doanh thua lỗ trong năm 2012. .

Q: FAST500 được công bố định kỳ hàng năm?
A: Đúng vậy, FAST 500 được nghiên cứu và công bố định kỳ hàng năm kể từ năm 2010. Tuy nhiên các hoạt động truyền thông, quảng bá cho danh hiệu FAST500 và các doanh nghiệp FAST500 được tiến hành liên tục trong cả năm, chứ không chỉ thu hẹp và tập trung trong quãng thời gian công bố bảng xếp hạng FAST500.
Q: Làm thể nào để chứng nhận doanh nghiệp được xếp hạng trong FAST500?
A: Ban Tổ chức cấp Chứng chỉ FAST500 tới các doanh nghiệp hội viên Câu lạc bộ FAST500.
Q: Doanh nghiệp tham gia vào FAST 500 Club – Câu lạc bộ 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam – được hưởng những lợi ích gì?
A: 1. Được cấp chứng chỉ chứng nhận đã lọt vào Bảng xếp hạng FAST500 và và được quyền sử dụng hợp pháp Logo “FAST500 – Vươn tầm cao mới” đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 181817 theo quyết định số 14214/QĐ-SHTT ngày 26/03/2012 của Cục Sở hữu trí tuệ và được quyền khai thác các biểu tượng, chứng chỉ xếp hạng FAST500 cho các hoạt động giới thiệu, quảng bá thương hiệu Doanh nghiệp.
2. Tham gia các sự kiện và hoạt động tổ chức định kỳ trong năm:
+ Được mời tham dự Buổi lễ Công bố bảng xếp hạng FAST500 nhằm tôn vinh, trao biểu trưng danh dự cho các doanh nghiệp hội viên CLB FAST500 vào ngày 09/04/2013 tại TP Hà Nội.
+ Được mời tham dự Hội nghị thường niên Vietnam CEO Summit 2013 quy tụ lãnh đạo các doanh nghiệp quan trọng nhất Việt Nam, và đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước, để bản thảo và giải quyết các vấn đề quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp lớn nhất và xuất sắc nhất Việt Nam.
+ Được mời tham dự các khóa học và hoạt động khác của Vietnam Report nhưVietnam CFO Summit 2013, Vietnam HR Summit 2013, đánh giá Top50 nơi làm việc tốt nhất, đánh giá Top 30 doanh nghiệp tốt nhất …
3. Quyền lợi Truyền thông, Quảng cáo

+ Được treo logo quảng cáo và giới thiệu doanh nghiệp trong vòng 01 năm trên chuyên trang dành riêng cho các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam tại địa chỉ: www.fast500.vn
+ Được xây dựng một box treo logo và kèm lời chúc mừng nhân dịp ngày sinh nhật (ngày thành lập) của doanh nghiệp trên trang Diễn đàn Kinh tế Việt Nam của Báo VietnamNet và Vietnam Report (www.vef.vn).
+ Được xây dựng 01 trang thông tin riêng nhằm giới thiệu, cập nhật hồ sơ, tin tức, cơ hội kinh doanh… vvà đăng 02 bài giới thiệu về doanh nghiệp trong các sự kiện đặc biệt trên chuyên trang của chương trình tại địa chỉ: www.fast500.vn.
+ Được hỗ trợ đưa tin về hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh nổi bật của doanh nghiệp tại Ấn phẩm VNR Quaterly Report (04 số), xuất bản hàng quý dành riêng cho cộng đồng các nhà đầu tư và doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước
+ Được giảm 50% chi phí khi tham gia hoạt động truyền thông, quảng cáo trên các Kênh truyền thông tài chính hàng đầu tại Việt Nam: VITV, InfoTV trong thời gian tham gia thành viên CLB FAST500
+ Được ưu tiên xuất hiện trên các chương trình truyền thông, do Báo VietnamNet và Vietnam Report phối hợp thực hiện với các đơn vị truyền thông trong nước và quốc tế trong suốt quá trình tham gia chương trình.
+ Được hưởng các lợi ích về truyền thông và quảng cáo khác do Vietnam Report và Báo VietnamNet phối hợp thực hiện với các đơn vị truyền thông trong nước và quốc tế trong suốt quá trình tham gia chương trình.
4. Quyền lợi thông tin hỗ trợ kinh doanh
+ Được mời tham gia vào Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (tại địa chỉ: www.vef.vn) – diễn đàn dành riêng cho các doanh nghiệp lớn của Việt Nam do Báo VietnamNet và Vietnam Report tổ chức; đây là kênh truyền thông tương tác, tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp FAST500 và là nơi trao đổi thông tin, xúc tiến cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh
+ Được cấp Account truy cập thông tin doanh nghiệp từ Cổng Thông tin dữ liệu doanh nghiệp (VNR Biz Database) của Vietnam Report tại địa chỉ www.fast500.vn và www.vietnammonitor.net với các trường thông tin chung của doanh nghiệp..
+ Được nhận thường kỳ các Báo cáo chuyên đề xây dựng trên cơ sở điều tra thực địa tại Việt Nam kết hợp phân tích dữ liệu để có cái nhìn tổng quan về thực trạng và triển vọng một số ngành kinh tế trọng điểm; Báo cáo Đánh giá và xếp hạng uy tín doanh nghiệp (Reputation Rating Report), quyền lợi độc quyền của Hội viên CLB FAST500, dựa trên CSDL mã hóa và phân tích nội dung truyền thông lần đầu tiên được tiến hành tại Việt Nam, nhằm trợ giúp Doanh nghiệp FAST500.
+ Được nhận 01 Ấn phẩm “Hồ sơ 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam – FAST500” được xây dựng theo mô hình chuẩn mực quốc tế về danh bạ hồ sơ kinh doanh, công bố và cung cấp thông tin cập nhật, chi tiết về các công ty tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam được phân theo chuẩn mã ngành kinh tế quốc dân.
+ Được nhận Ấn phẩm báo cáo thường kỳ VNR Quarterly Report phát hành hàng quý, là tập hợp những nghiên cứu của chuyên gia kinh tế hàng đầu cập nhập thường xuyên tình hình kinh tế vĩ mô, chính sách kinh tế mới cũng như các vấn đề mà các Doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Doanh nghiệp VNR500, V1000 và FAST500 nói riêng còn vướng mắc như vấn đề quản trị nguồn vốn, nhân sự, thương hiệu của doanh nghiệp…
+ Được hỗ trợ thông tin về đối tác và khách hàng từ CSDL VNR Biz Database
+ Được giới thiệu tham gia các sự kiện của Diễn đàn toàn cầu Boston ( do Giáo sư Michael Dukakis làm chủ tịch ) .
Q: Làm thế nào để doanh nghiệp đăng ký trở thành thành viên Câu lạc bộ FAST500?
A: Chỉ có Doanh nghiệp được xếp hạng trong FAST500 được quyền gia nhập tự nguyện và bình đẳng vào FAST500 Club. Tuân thủ các quy định của CLB như đóng phí hội viên, phối hợp tham gia các hoạt động quảng bá thương hiệu, cung cấp thông tin cho Ban tổ chức.

Theo