CJ Vina Agri - 20 năm, một chặng đường phát triển vững mạnh

26/04/2021

Chuyên mục:

Với mô hình sản xuất khép kín, kinh doanh đa ngành trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, vận hành trang trại chăn nuôi và chế biến, phân phối thịt sạch, CJ Vina Agri luôn đề cao việc áp dụng công nghệ tân tiến vào trong sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ nhằm đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

CJ Vina Agri - Chúng tôi là ai?

Công ty CJ Vina Agri trực thuộc Tập đoàn CJ - là tập đoàn kinh tế đa ngành của Hàn Quốc - có hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Năm 2001, CJ Vina Agri thành lập nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đầu tiên ở Việt Nam tại tỉnh Long An. Mô hình kinh doanh của công ty dựa trên việc phát triển chuỗi giá trị khép kín 3F (Feed – Farm – Food).

Trụ sở chính CJ Vina Agri tọa lạc tại Xã Mỹ Yên, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

Mảng Thức ăn chăn nuôi (Feed) hiện nay của công ty đã mở rộng quy mô lên đến 7 nhà máy trải dài khắp đất nước từ Hưng Yên, Hà Nam, Bình Định, Đồng Nai, Vĩnh Long (2 nhà máy) và Long An với tổng công suất hơn 1 triệu tấn/năm. Các nhà máy sản xuất đều sử dụng dây chuyền máy móc hiện đại, công nghệ cao, đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn an toàn được chứng nhận bởi hệ thống quản lý ISO9001, Global GAP và HACCP.

Tiếp đến, mảng Chăn nuôi (Farm) với hệ thống hơn 800 trang trại hợp tác với nông dân trên khắp cả nước với quy mô đàn lợn lên đến 1 triệu con, đàn gà 1 triệu con, đàn bò lấy sữa hơn 2.000 con, tạo việc làm cho hàng ngàn người lao động.

Ngoài ra, để có thể trực tiếp cung cấp các sản phẩm thịt chất lượng cao đến với khách hàng Việt Nam, CJ Vina Agri đã kết hợp với Nhà máy chế biến đạt chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm để pha lóc thịt, nghiên cứu thành công quy trình chăn nuôi heo “180+1 Ngày Hoàn Hảo”. Đồng thời, công ty đã chính thức ra mắt chuỗi bán lẻ thịt sạch với thương hiệu MeatMaster và Pork Shop vào cuối năm 2020.

Chuỗi bán lẻ thịt sạch cao cấp MeatMaster ra mắt thị trường TP.HCM  vào tháng 10/2020

Với lợi thế về công nghệ và tiềm lực lớn từ phía tập đoàn, CJ Vina Agri đã không ngừng phát triển lớn mạnh và vươn lên vị trí thứ 2 trên thị trường chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam, cán mốc doanh thu 15.000 tỷ đồng và lợi nhuận 5.000 tỷ đồng vào năm 2020. Cùng sứ mệnh “Mang lại nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho thế giới”, công ty sẽ nỗ lực hơn nữa để mang đến những sản phẩm thịt sạch với chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng, đóng góp vào sự phát triển của ngành nông nghiệp chăn nuôi và góp phần đem đến những giá trị sức khỏe, niềm vui, sự tiện lợi cho cộng đồng Việt Nam.

Những cột mốc phát triển của CJ Vina Agri

Năm 2001: CJ Vina Agri khánh thành nhà máy đầu tiên tại tỉnh Long An với công suất 330.000 tấn/năm

Năm 2006: Công ty bắt đầu mở rộng ra thị trường miền Bắc với việc khánh thành nhà máy Hưng Yên, công suất 130.000 tấn/năm

Năm 2007: Hoàn thành nhà máy tại Vĩnh Long với công suất 90.000 tấn/năm, chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi thủy sản

Năm 2015: Khánh thành nhà máy Thức ăn gia súc và thủy sản tại Đồng Nai với công suất 440.000 tấn/năm.

Nhà máy Đồng Nai có công suất lớn nhất trong 7 nhà máy của CJ Vina Agri

Năm 2017: Khánh thành nhà máy tại Hà Nam với công suất 320.000 tấn/năm

Năm 2018: Khánh thành nhà máy Bình Định với công suất 72.000 tấn/năm và nhà máy Thức ăn chăn nuôi gia súc và thủy sản Mê Kông với công suất 174.000 tấn/năm

Nhà máy Mê Kông được thành lập năm 2018 với công suất 174.000 tấn/năm

Từ sản lượng ban đầu chỉ với 27 nghìn tấn (2001), đến năm 2010, CJ Vina Agri đã đạt sản lượng 233 nghìn tấn năm 2010, và đến năm 2018 đã đạt sản lượng 1 triệu tấn/năm

Năm 2020: Khai trương cửa hàng thịt sạch Meat Master đầu tiên tại TP.HCM

Sơ lược về Tập đoàn CJ

CJ là tập đoàn kinh tế đa ngành của Hàn Quốc, thành lập từ năm 1953 bởi nhà sáng lập Lee Byung-chull. CJ lúc bấy giờ tên là CheilJedang, là một nhánh của tập đoàn Samsung, là công ty chuyên sản xuất đường nhằm đáp ứng nhu cầu đường nội địa của Hàn Quốc sau chiến tranh.

Tòa nhà CJ OnlyOne R&D Center (chuyên nghiên cứu về mảng Food & Bio) tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Năm 1993, CJ tách riêng ra khỏi tập đoàn SamSung trở thành một pháp nhân độc lập, xác định chuyển hướng tầm nhìn dài hạn từ một tập đoàn chuyên sản xuất thực phẩm thành tập đoàn kiến tạo phong cách sống toàn diện với bốn ngành kinh doanh cốt lõi gồm: Thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Hậu cần và bán lẻ, Giải trí và Truyền thông. Với triết lý kinh doanh là: “Một doanh nghiệp kinh doanh luôn hướng tới sự phát triển của xã hội”, điều này thể hiện rất rõ trong từng lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn và các hoạt động vì cộng đồng ở mỗi quốc gia CJ có mặt.

CJ gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1998 với một số thương hiệu được yêu thích như Tous les Jours, CGV và SCJ TV Homeshopping. Song song với hoạt động phát triển kinh doanh, công ty cũng có rất nhiều các hoạt động Vì Cộng đồng tại Việt Nam như dự án trồng ớt tại Ninh Thuận, khóa đào tạo làm bánh tại Nghệ An, dự án lớp học làm phim TOTO,… Với tiêu chí “Song hành cùng phát triển”, những dự án này đã hỗ trợ cho rất nhiều người dân Việt Nam có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ảnh: CJ Vina Agri

Công ty TNHH CJ Vina Agri