Thủy sản Đắc Lộc nhận chứng nhận doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

24/04/2017

Chuyên mục:

Ngày 13/4, tại Phú Yên, Bộ NN&PTNT đã trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp ứng dụng Công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp cho Công ty TNHH Đắc Lộc. Đây là doanh nghiệp đầu tiên được cấp chứng nhận này tại tỉnh Phú Yên.

Khởi nguồn từ một cơ sở sản xuất tôm giống nhỏ, sau hơn 17 năm hình thành và phát triển, Doanh nghiệp tư nhân Thủy sản Đắc Lộc đã trở thành một trong những doanh nghiệp (DN) thủy sản hàng đầu ở Phú Yên.

Từ một cơ sở sản xuất tôm giống thành lập năm 1997, trải qua nhiều thăng trầm, đến năm 2016, Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Thủy sản Đắc Lộc được thành lập với các ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất giống thủy sản; nuôi trồng thủy sản; mua - bán thức ăn tôm và thuốc thú y thủy sản; mua - bán và vận chuyển thủy hải sản…

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hoàng Văn Trà trao Giấy chứng nhận cho bà Nguyễn Thị Nga về những hiệu quả ứng dụng khoa học công nghệ trong ươm giống, nuôi trồng thủy sản.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hoàng Văn Trà trao Giấy chứng nhận cho bà Nguyễn Thị Nga về những hiệu quả ứng dụng khoa học công nghệ trong ươm giống, nuôi trồng thủy sản

Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc DNTN Thủy sản Đắc Lộc – cho biết: Bởi nghề nuôi tôm nói riêng cũng như ngành nuôi trồng thủy sản nói chung, với phương châm luôn quan tâm đến sự phát triển kinh tế của người dân ven biển và hải đảo, qua gần 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, Đắc Lộc đã phát triển mạnh thành một DN với đội ngũ cán bộ đông đảo, gồm 150 người có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và hơn 500 công nhân, bảo đảm hoạt động sản xuất - kinh doanh được thông suốt. DN cũng có một trạm thu mua thủy sản ở xã Hòa Hiệp Nam (huyện Đông Hòa) và Khu sản xuất giống thủy sản tại xã Xuân Hải (thị xã Sông Cầu) có diện tích hơn 30 ha.

Nhằm nâng cao chất lượng quy trình, công nghệ sản xuất tôm thẻ chân trắng, DN Đắc Lộc đã đầu tư xây dựng ao nuôi tôm thương phẩm thực nghiệm; xây dựng hệ thống bán hàng cung ứng thức ăn tôm, thuốc vi sinh và hệ thống vận tải xe đông lạnh; xây dựng trạm thu mua tôm thương phẩm. Vì thế, mô hình nuôi tôm bền vững của Đắc Lộc được khách hàng rất yên tâm tin tưởng khi hợp tác và ứng dụng. Nhờ mô hình này, mỗi năm, Đắc Lộc cung cấp ra thị trường khoảng 2,5 tỷ con giống tôm thẻ chân trắng sạch bệnh, chất lượng cao.

Bằng tất cả những nỗ lực ấy, Đắc Lộc đã được Tổ chức Bureau Veritas (Pháp) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP. Với chứng nhận này, Đắc Lộc đã trở thành một trong những DN nuôi tôm đầu tiên tại Việt Nam được công nhận GlobalGAP. Với quy trình sản xuất khép kín, Đắc Lộc đã và đang kiểm soát chặt chẽ chất lượng từ đầu vào đến đầu ra của sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc, sản phẩm tôm của Đắc Lộc đủ tiêu chuẩn xuất sang các thị trường khó tính trên thế giới.

Vươn lên từ con tôm quê nhà, những năm qua, Đắc Lộc cũng là một trong những đơn vị làm tốt công tác thiện nguyện tại địa phương. Hàng năm, DN Đắc Lộc đều tổ chức đoàn tham gia cứu trợ đồng bào bị lũ lụt; góp quỹ Vì người nghèo ở các địa phương; xây dựng nhà tình nghĩa; góp kinh phí xây dựng đường giao thông nông thôn… Tổng giá trị vật chất mà Đắc Lộc đã giúp cho những hộ nghèo, những mảnh đời bất hạnh ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Phú Yên những năm gần đây đã lên tới hàng chục tỷ đồng.

Đón nhận danh hiệu này, bà Bà Nguyễn Thị Nga cho rằng, doanh nghiệp cần phải nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để tạo được niềm tin vững chắc từ những thị trường mà sản phẩm của doanh nghiệp đã xâm nhập cũng như những thị trường tiềm năng trong tương lai.

Hà Minh

Báo đầu tư