Tin tức doanh nghiệp

Trang chủ » Tin tức doanh nghiệp » Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - mang tinh hoa của thế giới đến với Việt Nam

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - mang tinh hoa của thế giới đến với Việt Nam

16/04/2018

Chuyên mục: Tin tức doanh nghiệp Post Views 4017 Post Comment 0 In trang

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (viết tắt là IPPG) là một trong những tập đoàn đầu tư đa lĩnh vực lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Năm 1985, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã thành công mở đường bay trực tiếp giữa TP.HCM (Việt Nam) – Manila (Philippines); đây cũng là đường bay đầu tiên của Việt Nam ra nước ngoài, đánh dấu thời kỳ Việt Nam bắt đầu mở cửa giao thương quốc tế.

Năm 1986, ông Johnathan sáng lập IPPG. Đến nay, sau hơn 33 năm kể từ ngày thành lập, IPPG đã đầu tư hơn 500 triệu USD cho hơn 50 dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, với phương châm kinh doanh minh bạch, uy tín, tuân thủ luật pháp và vì sự phát triển của cộng đồng, vì thế, uy tín của IPPG được nâng cao trên thương trường quốc nội và quốc tế, góp phần không nhỏ trong việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài, thu hút du khách, cũng như góp phần làm phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Ngày nay, IPPG là một trong những tập đoàn kinh doanh bán lẻ lớn nhất Việt Nam, với quy mô 25.000 nhân viên, sở hữu 35 công ty thành viên và công ty liên doanh.

c lĩnh vc kinh doanh và đầu tư từ năm 1994 đến nay:

(1) Đầu tư khách sạn, nhà máy sản xuất:

Khách sạn Sài Gòn - Lodge năm 1992; Khách sạn Nha Trang - Lodge năm 1996; Khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ 2008; Khách sạn Sài Gòn - Đà Lạt 2008; Khách sạn Sài Gòn  - Đông Hà 2008…

Năm 1993 đầu tư nhà máy sản xuất Song Mây xuất khẩu và nhà máy dây khoá kéo tại Nha Trang.

(2) Đầu tư kinh doanh cửa hàng miễn thuế:                                                                          

Cùng với các đối tác, IPPG là nhà cung cấp và đầu tư quản lý điều hành các cửa hàng miễn thuế tại các ga đi và ga đến các sân bay quốc tế lớn và Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cam Ranh... và trên các chuyến bay của hãng Hàng Không Quốc Gia Việt Nam.

Đầu tư kinh doanh các siêu thị miễn thuế (hypermarket duty-free) tại các khu kinh tế cửa khẩu như Mộc Bài – Tây Ninh, Lao Bảo – Quảng Trị, Tịnh Biên – An Giang, Móng Cái – Quảng Ninh, Kinh Thành – Lào Cai, đóng góp vào sự  phát triển đất nước, giải quyết công ăn việc làm cho người dân vùng biên giới và ổn định tình hình an ninh xã hội tại các khu vực cửa khẩu biên giới.

(3) Đầu tư và quản lý Trung tâm Thương mại cao cấp:

IPPG đã đầu tư vào 2 Trung tâm Thương mại đẳng cấp tại TP. Hồ Chí Minh – Rex Arcade, và tại Hà Nội – Trung tâm Thương mại Tràng Tiền là nơi đầu tiên và duy nhất qui tụ hơn 100 thương hiệu đẳng cấp chất lượng quốc tế và Việt Nam như: Rolex, Cartier, Bvlgari, Salvatore Ferragamo, Dolce & Gabbana...

(4) Kinh doanh phân phối tại thị trường nội địa Việt Nam:

Là nhà phân phối độc quyền cho hơn 96  thương hiệu đẳng cấp thế giới từ năm 1998 cho đến nay với doanh số hàng năm tăng hơn 20%, bao gồm:

  • Rượu / lá thuốc lá: Hennessy, Remy Martin, Camus, Universal Leaf Tobacco.
  • Thời trang, đồng hồ, trang sức, đồ da cao cấp: Burberry, Cartier, Rolex, Dolce & Gabbana…
  • Thời trang trung cấp: Nike, Gap, Levi’s, Calvin Klein, Mango…
  • Mỹ phẩm và nước hoa: Shiseido, Clé de Peau…

(5) Đầu tư kinh doanh nhượng quyền thức ăn nhanh, nhà hàng cao cấp tại sân bay và thị trường nội địa Việt Nam:

IPPG đã mở rộng hơn 169 hệ thống cửa hàng F&B từ năm 2008 đến nay. Các nhãn hiệu quốc tế, gồm: Domino’s Pizza, Gà Rán Popeyes, Burger King, Dunkin’ Donuts…

(6) Đầu tư các dịch vụ bán lẻ tại sân bay:

- Dịch vụ Quảng cáo tại sân bay.

- Đầu tư chuỗi các cửa hàng quà lưu niệm và các cửa hàng bán lẻ tiện dụng khác...

(7) Đầu tư xây dựng và quản lý nhà ga sân bay:

Cùng với các đối tác khác, IPPG đã đầu tư xây dựng Nhà ga Quốc tế - Sân bay Cam Ranh với tổng vốn đầu tư trên 180 triệu USD. Dự kiến mở cửa hoạt động vào giữa tháng 06 năm 2018 với công suất 6-8 triệu khách/năm.

Ngoài việc đầu tư phát triển kinh doanh, tạo công ăn việc làm, ban lãnh đạo IPPG còn không ngừng quan tâm đến công tác xã hội từ thiện với mong muốn vì 1 xã hội tốt đẹp hơn bằng các đóng góp tích cực, những nghĩa cử thiện nguyện, và những chương trình tài trợ cho các dự án mang tính cộng đồng, như: xây dựng nhà tình thương, trường học cho trẻ em và giáo viên ở các vùng nông thôn nghèo, hải đảo, vùng sâu, vùng xa - nơi mà việc tiếp cận với giáo dục và kiến thức vốn đã gặp nhiều khó khăn; hỗ trợ các quỹ từ thiện, quỹ học bổng với tổng giá trị hơn 100 tỉ đồng.

Vì thế, IPPG là một trong số ít các công ty tư nhân vinh dự được các Bộ, Ban ngành Nhà nước, Đảng & Chính phủ Việt Nam trao tặng hơn 340 giấy khen, kỷ niệm chương, huân chương vì những nỗ lực đóng góp cho phát triển của đất nước, cộng đồng. Đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng năm 2015 vì các đóng góp thiết thực cho cộng đồng và góp phần tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam.

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;

Văn bản gốc


;