Giới thiệu Bảng xếp hạng FAST500

06/03/2017

Chuyên mục:

Bảng xếp hạng FAST500


FAST500 – Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam – dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2011 bởi Báo VietnamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông, với sự tư vấn của các chuyên gia, hội đồng cố vấn trong và ngoài nước.           
 
 
 
 
 
 
 
 

Sứ mệnh:


Bảng xếp hạng FAST500 ra đời năm 2011 với sứ mệnh tìm kiếm, tôn vinh và quảng bá các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất cùng với hiệu quả sản xuất kinh doanh tốt và ổn định – “những ngôi sao đang lên” của nền kinh tế Việt Nam.
 
 
 
 
 
 
 
 

Mục đích:

 
  • Phát triển FAST500 – Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - trở thành biểu tượng đẳng cấp quốc gia và quốc tế. Các doanh nghiệp được xếp hạng trong FAST500 có quyền tự hào chính đáng về những nỗ lực và thành tích đã được ghi nhận của doanh nghiệp mình.
  • Đảm bảo nguyên tắc khách quan, độc lập và khoa học khi xây dựng và xếp hạng doanh nghiệp thuộc FAST500. Doanh nghiệp không phải nộp bất kỳ một khoản phí nào để được vào bảng xếp hạng FAST500.
  • Quảng bá và tôn vinh thương hiệu của các doanh nghiệp thuộc FAST500 tới cộng đồng các nhà đầu tư, kinh doanh và người tiêu dùng trong nước và quốc tế, đặc biệt là các thị trường trọng điểm như Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực ASEAN, thông qua các kênh truyền thông uy tín và đa dạng như Báo Điện tử Vietnamnet, Đài Truyền hình Việt Nam, Viện Nghiên cứu và đổi mới truyền thông Hoa Kỳ, Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF),…
  • Kết nối kinh doanh và đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp FAST500 với cộng đồng nhà đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước.
  • Xây dựng Chương trình FAST500 – Chương trình dành cho các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam – với các hoạt động đa đạng và đẳng cấp, nhằm giúp các doanh nghiệp cùng hợp tác, phát triển, có cơ hội mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng, đối tác kinh doanh.
  • Hỗ trợ các doanh nghiệp FAST500 xây dựng và thực hiện những chuẩn mực trong quản trị kinh doanh, cam kết đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng.
 

HỘI ĐỒNG TƯ VẤN

Là các chuyên gia, các cố vấn trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng thương hiệu cũng như tạo lập diễn đàn trao đổi trong cộng đồng thành viên Chương trình VNR500.

Quốc tế

 • Giáo sư John Quelch, Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Quản trị Kinh doanh Harvard, Hoa Kỳ
 • Giáo sư Thomas E.Patterson, Nguyên Giám đốc Trung tâm Shorenstein, Đại học Harvard, Hoa Kỳ
 • Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Viện Đổi mới và Sáng tạo Michael Dukakis, Hoa Kỳ. Đồng sáng lập kiêm CEO Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF)
 • Các giáo sư, các chuyên gia về marketing và tư vấn thương hiệu từ các trường đại học quốc tế và các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Trong nước

 • Đại diện Báo VietnamNet - đơn vị hỗ trợ về truyền thông và quảng cáo
 • Hội đồng Cố vấn Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – các chuyên gia kinh tế và tư vấn thương hiệu hàng đầu của Việt Nam
 • Các chuyên gia VNR Research Division của Vietnam Report JSC

Khuyến cáo sử dụng

Tất cả những thông tin nêu trong Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất (FAST500) (sau đây gọi chung là Bảng Xếp Hạng), các Báo cáo phân tích Bảng Xếp Hạng (sau đây gọi chung là Báo Cáo Phân Tích) đã được xem xét cẩn trọng, tuy nhiên Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (VNR) không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với tính chính xác của những thông tin được đề cập đến trong Bảng Xếp Hạng, Báo Cáo Phân Tích.
Mọi số liệu, quan điểm cũng như nhận định trong Bảng Xếp Hạng, Báo Cáo Phân Tích có thể được thay đổi mà không cần báo trước.
Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (VNR) hoan nghênh các thông tin, ý kiến đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan hữu quan để Bảng Xếp Hạng, Báo Cáo Phân Tích được chính xác và cập nhật hơn.
Bảng Xếp Hạng, Báo Cáo Phân Tích chỉ nhằm mục tiêu cung cấp thông tin tham khảo mà không hàm ý khuyến cáo người đọc đầu tư, kinh doanh, bao gồm: mua, bán hay nắm giữ chứng khoán.
Bảng Xếp Hạng, Báo Cáo Phân Tích có bản quyền và là tài sản của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (VNR). Mọi hành vi sao chép, sửa đổi, in ấn mà không có sự đồng ý bằng văn bản của VNR là vi phạm pháp luật.

Vietnam Report